Quy trình công nghệ làm tem chống giả, Thủ tục pháp lý cần thiết.

Lên phía trên
Tem Chống Giả Có Cấu Tạo Như Thế Nào?
Câu hỏi:

Tem Chống Giả Có Cấu Tạo Như Thế Nào?

Trả lời:


Vì sao cần có tem chống hàng giả? Ngày nay không có bất kỳ một lĩnh vực nào mà người tiêu dùng không gặp phải hàng giả: mỹ phẩm, đồ trang sức, thuốc men, đồ uống, quần áo… cho đến cả sách báo. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, 20% tất cả hàng hóa trên thị trường thế giới là hàng giả.

Do tính “khéo léo” và “sáng tạo” của người châu Á, ở khu vực Đông Nam Á tỷ lệ hàng giả có lẽ còn cao hơn con số đó. Việc sử dụng tem dán như một biện pháp kinh tế và phương tiện bảo vệ hàng hóa, bảo vệ người tiêu dùng. Trong trường hợp không dùng nhãn bình thường mà sử dụng tem nhãn dán có một trong những tính năng bảo vệ thì chi phí sản xuất chỉ tăng đôi chút bởi giá vật liệu làm tem. Tuy nhiên, bù lại, tem nhãn dán không chỉ giúp phân loại hàng hóa mà còn trở thành phương tiện chống làm hàng giả.

Cấu tạo của tem chống hàng giả

Nguyên liệu dùng làm tem nhãn chống hàng giả rất đặc biệt, độc đáo đối với mỗi loại sản phẩm. Hình thức của mỗi loại tem-nhãn cũng rất phong phú. Từ loại giá rẻ và đơn giản cho đến các loại đắt tiền, tích hợp công nghệ cao, bảo đảm gần như 100% độ an toàn. Các mã dấu xác định tính trung thực của hàng hóa được ghi trên bề mặt hoặc có thể được ghi ở bên trong của bề mặt nguyên liệu (phôi) hoặc dưới lớp keo dán.

 • Dấu mã chìm: hai hoặc ba chiều có thể được in theo yêu cầu lên trên các loại giấy, khi chiếu sáng sẽ nhìn thấy hoặc khi nhìn vào tem-nhãn dưới các góc độ khác nhau ta sẽ thấy các dấu mã chìm hiện lên. Loại mã này ở Việt Nam sử dụng phổ biến trên tem mỹ phẩm, sách, giấy tờ…
 • Sợi bảo vệ: Các sợi bảo vệ có chiều dài và màu sắc khác nhau được đưa vào thành phần của giấy phôi có thể nhìn thấy hoặc không hoặc chỉ nhìn thấy khi chiếu tia cực tím.
 • Các sợi kim loại lấp lánh: Các sợi kim loại dầy hoặc mảnh có thể được gắn vào giấy (thành từng mảng vạch hoặc theo toàn bộ diện tích). Chúng nhiều màu, thậm chí có cả những hoa văn siêu nhỏ. Sợi kim loại đặc biệt được đưa vào trộn với nguyên liệu làm tem dán, để làm giả loại tem này đòi hỏi phải chế ra đúng loại nguyên liệu như vậy. Trong trường hợp nhà sản xuất đặt làm các sợi kim loại có hình vẽ đặc biệt (hoặc in chữ) thì hàng giả rất khó bắt chước.
 • Các vạch bảo vệ: Các vạch nhỏ bằng kim loại (còn gọi là dây kim loại) có thể cũng được đưa lên giấy phôi và nhìn bằng mắt thường cũng như bằng ánh sáng phản chiếu.
 • Dải màu lấp lánh: Dải màu bảo vệ lấp lánh đặc biệt gồm sáu màu (xanh cây, xanh lam, đỏ ,tím, đồng, vàng) được in xáo trộn trên giấy phôi. Những dải màu này không thể sao chép được kể cả bằng máy photocopy màu, máy in offset hoặc máy in laser.
 • Giấy nhạy cảm với các loại dung dịch: Là loại giấy dùng nguyên liệu mà khi định bóc tem nhãn sử dụng, các loại dung dịch (hóa chất) sẽ để lại vết trên giấy.
 • Các hạt phát quang khi gần ánh sáng hồng ngoại: Những hạt nhìn thấy được khi chiếu tia laser vào nhãn có thể được phân bố khắp giấy phôi hoặc có thể được phun vào phôi tạo thành các hình vẽ, hoa văn.
 • Các loại chất hóa học: Mã dấu bằng hóa học dựa trên công nghệ gen. Loại “mã sinh học” này dựa trên nguyên lý các kháng thể, chúng chỉ được nhận biết bởi các bộ giải mã sinh học phù hợp.
 • Các vi hạt: Các hạt polime nhiều lớp, nhiều màu, có bản quyền (20-400 micron) có mã đặc biệt theo yêu cầu. Chúng có tính bền vững hóa học (bền vững trước tác động của phần lớn các dung dịch hòa tan và acid) có thể cho thêm vào keo dán hoặc phủ bề mặt phôi tem-nhãn. Nhãn bảo mật được chế tạo chỉ nhìn thấy được khi tuân thủ nghiêm ngặt mật độ của thuốc hiện màu các hạt đó.

Nhà sản xuất có thể tìm thấy bất kỳ loại tem dán nào có tính năng mình cần: bền chắc hoặc dễ rách, dán rất ăn hoặc bóc rất dễ, chịu được nhiệt nóng hoặc lạnh, tia cực tím, acid, kiềm… Điều quan trọng là chọn đúng vật liệu cơ bản và phối hợp chúng trong khi chế tạo để tem dán thực hiện được tối đa các yêu cầu đặt ra.

Lên phía trên
Điều gì sẽ xảy ra nếu tem nhãn dán sản phẩm không được bảo mật?
Câu hỏi:

Điều gì sẽ xảy ra nếu tem nhãn dán sản phẩm không được bảo mật?

Trả lời:


Điều gì sẽ xảy ra nếu tem nhãn dán sản phẩm không được bảo mật?

Tem nhãn dán sản phẩm sẽ dễ dàng bị sao chép, bắt chước và làm giả bởi hàng giả, hàng nhái.

Làm thế nào để bảo mật tem nhãn dán sản phẩm?

Tem hologram tích hợp được: SMS, Số serial, giúp tem chống hàng giả được xác thực chính xác qua hệ thống quản lý sản phẩm công nghệ cao của doanh nghiệp. Thích hợp cho những sản phẩm có nguy cơ bị hàng giả cao.

Tem hologram tích hợp được bảo mật không nhìn thấy bằng mắt thường: Mã hóa ẩn, Micro text, kiểm tra bằng dụng cụ chuyên dụng, thích hợp để làm tem chống giả cho những sản phẩm như: Tài liệu, Ấn phẩm, Thẻ quà tặng,...

Tem hologram tích hợp được tối đa 4 công nghệ bảo mật lên cùng 01 con tem, bảo mật tem nhãn dán sản phẩm level 4, hiện đang là mức cao nhất của thế giới. Đây là lựa chọn hợp lý cho những doanh nghiệp đang thực sự gặp khó khăn với hàng giả.

Với tem hologram, doanh nghiệp có thể yêu cầu tích hợp tính năng bảo mật linh động theo từng giai đoạn, tương ứng với từng mức độ cần thiết về bảo mật, để chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu hiệu quả mà ít tốn kém. Chúng tôi gọi đây là: " Giải pháp bảo mật tùy chỉnh ".

Tem hologram sử dụng công nghệ chống giả hình ảnh: 2D, 3DF, True Color, mắt người nhìn thấy rõ ràng hình ảnh, nhưng không thể sao chép hoặc bắt chước bằng bất cứ công nghệ nào. Được sử dụng nhiều để làm tem chống hàng giả cho hầu hết các dòng sản phẩm.

Tem hologram sử dụng công nghệ chống bóc tách: vỡ tách rời và phá hủy, vỡ hiện hình Tổ ong, vỡ hiện chữ VOID, để lại bằng chứng rõ ràng nếu bóc ra dán lại. Phù hợp để làm tem bảo hành cho hầu hết các dòng sản phẩm.

Chúng tôi có thể ứng dụng nhiều công nghệ bảo mật khác nhau, để tạo ra tem chống giả, tem chống hàng giả đặc biệt, phục vụ riêng biệt cho từng nhu cầu của doanh nghiệp. Hãy  ĐƯA YÊU CẦU  của bạn cho chúng tôi! Nếu doanh nghiệp của bạn thực sự mong muốn!
 

 

Giới thiệu chung

Giới thiệu

Kính gửi Quý khách hàng!   Công ty TNHH MTV FORTUNE VIETNAM được ra đời trong lúc sự phát triển và bùng nổ Công nghệ và Truyền thông tại Việt Nam với sứ mệnh phục vụ khách hàng với dịch vụ tốt nhất về in ấn kết hợp với nền tảng phát triển công nghệ đưa ra những giải...

Lê Đình Cường
0966867595

Thống kê

 • Đang truy cập: 1
 • Hôm nay: 99
 • Tháng hiện tại: 13166
 • Tổng lượt truy cập: 784599